Pages

Sunday, July 26, 2020

"มาริษา เจียรวนนท์” ส่งแรงบันดาลใจสู่การก่อตั้ง “มูลนิธิเชฟแคร์ส์" รวมเชฟจิตอาสาปรุงอาหารเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน - สยามรัฐ

mungkinbelum.blogspot.com

"มาริษา เจียรวนนท์" ผู้ก่อตั้งโครงการเชฟแคร์ส์ จัดงาน Chef Cares Appreciation Lunch & Award Ceremony เพื่อแสดงความขอบคุณเชฟทั้ง 73 ท่านที่ได้ร่วมมือกันด้วยจิตอาสา ผลักดันโครงการเชฟแคร์ส์ ผ่านการปรุงอาหารรสเลิศ และส่งมอบไปยังทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในโรงพยาบาล และหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่สาธารณะที่อุทิศตนให้การรักษาผู้ป่วย ตลอดจนให้บริการแก่สังคม ในการต้านภัยจากไวรัสโควิด-19 ณ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย พร้อมแถลงความพร้อมในการจัดตั้ง "มูลนิธิเชฟแคร์ส์" เพื่อใช้อาหารเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือสังคมในระยะยาวต่อไป

นางมาริษา เจียรวนนท์ เปิดเผยว่า การดำเนินโครงการเชฟแคร์ส์ ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา นับแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด- 19 เป็นต้นมา ได้รับความร่วมแรงร่วมใจจากเชฟจิตอาสาซึ่งล้วนเป็นเชฟที่เป็นที่รู้จักของเมืองไทยจำนวน 73 ท่าน สลับสับเปลี่ยนกันเข้ามาปรุงอาหารรสเลิศด้วยความประณีต จำนวนรวมกว่า 30,000 กล่อง เพื่อส่งมอบแทนกำลังใจและคำขอบคุณไปยังทีมแพทย์จำนวน 17 โรงพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงซึ่งทำงานในพื้นที่สาธารณะต่างๆ เช่น เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้า พนักงานทำความสะอาด ตำรวจและเจ้าหน้าที่กองตรวจคนเข้าเมือง เป็นต้น ซึ่งก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการตั้ง “มูลนิธิเชฟแคร์ส์” เพื่อใช้อาหารบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และเพื่อช่วยเหลือสังคมในระยะยาวต่อไป

“รู้สึกดีใจที่ได้เห็นน้ำใจของเชฟทุกท่าน ซึ่งนำความเชี่ยวชาญของตนเองมาทำสิ่งดีๆ ด้วยหัวใจ เพื่อช่วยเหลือผู้คนและสังคม ทั้งๆที่ในขณะนั้นร้านอาหารของหลายท่านก็เดือดร้อน จึงอยากให้การรวมตัวกันทำสิ่งดีๆ แบบนี้คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน เกิดเป็นแนวคิดที่จะตั้ง มูลนิธิเชฟแคร์ส์ ขึ้นมา"นางมาริษา เล่าถึงแรงบันดาลใจ

มูลนิธิเชฟแคร์ส์ มีเจตนารมณ์เพื่อส่งเสริมอาหารไทยออกสู่เวทีโลก และได้ตั้งปณิธานว่า
1.ให้ความช่วยเหลือด้านอาหารในยามเกิดสภาวะวิกฤตต่างๆ ดังเช่น กรณีโควิด-19 ที่เกิดขึ้น
2.สร้างแรงบันดาลใจ สนับสนุนทุนการศึกษา ให้การฝึกสอน พัฒนาการเรียนรู้ ให้คำปรึกษา ตลอดจนอุปถัมภ์เยาวชนให้ได้รับโอกาส ให้สามารถเป็นเชฟ หรือผู้ประกอบการอาหารได้อย่างยั่งยืน
3.ส่งเสริมวงการอาหารในประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นและภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย
4.เพื่ออนุรักษ์มรดกด้านวัฒนธรรมการกินอยู่และอาหารไทย ผ่านการบันทึกประวัติ จัดเก็บและจัดการข้อมูล เผยแพร่ สร้างการเรียนรู้ ปฏิบัติ และการออกศึกษาตามแหล่งวัฒนธรรมต่างๆ

"การจัดตั้งมูลนิธิเชฟแคร์ส์ จะเป็นรากฐานในการส่งเสริมศาสตร์แห่งอาหารไทยที่ปรุงขึ้นด้วยความใส่ใจอย่างพิถีพิถัน ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับโลก และจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนที่รักการปรุงอาหารได้เรียนรู้และเติบโตเป็นเชฟระดับแนวหน้าเช่นเดียวกับเชฟแคร์ส์ทุกท่าน ด้วยความหลากหลาย ความสร้างสรรค์และงดงาม ที่สุดจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะสนับสนุนวิถีอาหารไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักในฐานะศูนย์รวมศาสตร์ของอาหารที่ดีที่สุดของเอเซีย”นางมาริษา กล่าวย้ำ

Let's block ads! (Why?)



"ต่างๆ" - Google News
July 26, 2020 at 03:53PM
https://ift.tt/2OU8uJ1

"มาริษา เจียรวนนท์” ส่งแรงบันดาลใจสู่การก่อตั้ง “มูลนิธิเชฟแคร์ส์" รวมเชฟจิตอาสาปรุงอาหารเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน - สยามรัฐ
"ต่างๆ" - Google News
https://ift.tt/36O1zJu
Home To Blog

No comments:

Post a Comment